Cà phê pha máy

Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin. Loại nào ngon hơn?

Cà phê pha máy ngon khu vực gần nhất

Quy trình pha cà phê pha máy có thúc đẩy lớn đến hương vị cuối cùng. Hiện nay, có hai phương pháp đa dạng để pha cà phê là sử dụng máy pha và phin. Hãy cùng Mẹo vào bếp khám phá những điểm mạnh và nhược điểm của bao giờ phương pháp để xác định cách nào mang đến hương vị phải chăng hơn nhé!

Cà phê pha phin

Các loại cà phê bột xay sẵn đều có thể pha phin. đặc trưng, cà phê Thượng Hạng là dòng cà phê bạn có thể tham khảo để có một ly cà phê pha phin ngon nhất. phổ biến người thích cà phê phin là bởi vừa pha vừa cảm thấy được mùi thơm nhẹ, thưởng thức được hương vị ngon ngất ngây của cà phê.

Cà phê pha phin rất nhanh nguội, nếu muốn uống nóng cần phải đặt trên 1 chén nước nóng trong thời gian ngồi nhâm nhi.

thế mạnh

  • Cách pha chế đơn giản và dễ dàng: Bạn chỉ cần cho cà phê vào phin rồi đổ nước sôi 100 độ C. Cà phê sẽ được chiết xuất và nhỏ giọt phê chuẩn các lỗ nhỏ của phin. Một phin nhỏ chứa được 15 – 17gr cà phê và phải đợi khoảng 5 – 7 phút để có ly cà phê thơm ngon.
  • tiện lợi điều chỉnh lượng cà phê, lượng nước theo ý thích: tùy theo sở thích uống đậm cà phê hay nhạt, bạn có thể tự điều chỉnh lượng cà phê và nước cho thích hợp.
  • Có nhiều thời kì để thư giãn trong thời kì chờ thưởng thức cà phê: Trong lúc đợi cà phê nhỏ giọt, bạn có thể thư giãn trò chuyện với người thân, bạn bè hoặc làm các hoạt động khác như đọc sách, đánh cờ,…
  • tiện dụng khi vệ sinh, chùi rửa: Phin có ngoại hình nhỏ gọn, thường được làm bằng chất liệu inox nên cực kỳ dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng.

Nhược điểm

  • khả năng lẫn tạp chất cao: Vì sử dụng cà phê dạng bột nên nguy cơ bị lẫn tạp chất cực kỳ cao.
  • Khó khăn trong việc kiểm soát về nhiệt độ và hàm lượng: Phin có kiểu dáng đơn giản, không có các hình thức thiết lập nhiệt nên quý khách sẽ khó kiểm soát nhiệt độ và hàm lượng cà phê, có thể gây tương tác đến mùi vị.
  • hàng chính hãng của các ly cà phê không có sự đồng nhất: Vì khó kiểm soát được nhiệt độ, hàm lượng cà phê nên chất lượng của các ly cà phê sẽ khác nhau.
  • Dễ bị rơi làm từ: Trong giai đoạn pha chế dễ bị rơi bột cà phê, đổ nước ra ngoài.

 

Cà phê pha máy ngon khu vực gần nhất